Bất động sản Hà Nội cuối năm 2019 liệu có “ Nóng ”

Theo giới chuyên gia trong lĩnh vức bất động sản đánh giá thị trường hiện nay khó phát triển theo hướng tốt vì bất động sản rất cần tiền và quỹ đất, trong khi đó cả 2 yếu tốt này đều giảm trong năm 2019

Nhìn lại từ đầu năm đến nay thì thị trường bất động sản diễn biến khá đan xen,và điều đáng chú ý là sức Nóng của đế nền tại các khu vực ngoại thành. Với tin đồn sắp lên quận tại 4 huyện và ra mất nhiều dự án lớn, đại đô thì như Vinhomes Ocean Park – Gia Lâm,  Vinhjomes Sportia – Nam Từ Liêm … đã khiến cho đất nền xung quanh tang giá cao.

Thị trường bất động sản 2019

Tuy nhiên trên thực tế mặc dù giá bất động sản có tang xong giao lịch lại giảm. Các chuyên gia nhìn nhận và đánh giá thì trường bất động sản đang khá ổn định tại Hà Nôi, và nhưng lo ngại về “ bong bóng “ bất động sản đã không xảy ra.

Đất nền ngoại thành tang giá

Ngay cạnh dự án Vinhomes Ocean Park, rộng hơn là khu vực Long Biên, Gia Lâm thị trường bất động sản đất nên đồng loạt tang giá mạnh.

Đại công trường Vinhomes Ocean Park hình thành – phía Đông Hà Nội sẽ dần phát triển mạnh, và với đại dự án biển hồ, và kế cạnh là vinperland sau này thì tại đây sẽ trở thành trung tâm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhất tại Hà Nội.

Căn hộ bình dân – lựa chọn của nhiều khách hàng

Trái ngược boàn toàn với sức Nóng của thị trường đất nền, phân khúc căn hộ chung cư bình dân lại được nhiều khách hàng quan tâm. Điều đó khiến giá chung cư có sự Tăng không nhẹ.

Nói tới chung cư thì chắc ai cũng biết tới đại dự án – Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park, quy hoạch đầy đủ các tiện ích, dự án như một thành phố thu nhỏ. Với nhiều loại hình căn hộ, nhiều dòng sản phẩm, Vinhomes Ocean Park trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản hiện nay.

Dự án VInhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park không những phù hợp cho khách hàng mmua để ở mà lượng khách hàng mua đầu tư rất nhiều, bởi dự án đầy tiềm năng và tương lai trở thành trung tâm của du lịch – Thành phố với biển hồ trãi dài cát trắng với rặng dữ xanh. Đầu tiên tại Hà Nội có biển nước mặn và có khu vui chơi lớn như ở trong Nha Trang.

Khó xảy ra “ Bong nóng “ bất động sản

Theo ông Nam – Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Tuy giá tang nhưng số lượng giao dịch không tang là do ảnh hưởng của việc kiếm soát dòng tiền, vốn tín dụng. Cụ thể, Thông tư 16/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 36/2014/TT-NHNN, quy định giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống còn 40%, đã tác động mạnh đến các giao dịch.

Dự báo về diễn biến thị trường 6 tháng cuối năm 2019, ông Nguyễn Trần Nam phân tích: Thị trường hiện nay khó phát triển theo hướng tốt vì bất động sản rất cần tiền và quỹ đất, nhưng trong năm 2019, cả hai yếu tố này đều giảm. Bên cạnh đó, Chính phủ đã có những bước đi hạn chế nguồn tín dụng vào bất động sản, do đó, tín dụng dành cho bất động sản sẽ còn “siết” chặt hơn nữa.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia nhìn nhận, vẫn còn nhiều yếu tố tích cực giúp thị trường bất động sản Hà Nội phát triển ổn định. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nhu cầu về các loại hình nhà ở tại Hà Nội vẫn còn cao, đơn cử như quý 1/2019, tính thanh khoản của thị trường đạt tới 92%.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN + TÀI LIỆU + BẢNG GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *